Make your own free website on Tripod.com

uyenhitrang2.jpg

La Thu Mau Tim 030905

Home
Hong Vu Lan Nhi
Lien Khuc Tinh Tho
Trang Tho
Ngam Ta
Truyen Ngan
Trang Nhat Ky Roi
La Thu Mau Tim
Truyen Dai
Trang Noi Ket
Hinh Anh
Muc Luc Tho
Home

Những mẩu chuyện hàng ngày Viết qua h́nh thức một trang nhật kư hay là một lá thư gửi cho bâng quơ

-------------------
Lá Thư Màu Tím
-------------------

Dấu Yêu ơi,

LN vừa được hưởng một chiều tối thật vui và ấm cúng. Ấm cúng trong t́nh gia đ́nh, và vui v́ có thêm t́nh bạn cùng chia sẻ chiều vui với ḿnh.

Y hẹn, vợ chồng Thanh Trang và Lệ Hà ghé đàng nhà anh chị Linh. Anh Mục và LN cũng ghé đó, để rồi cùng với anh chị Linh, và người bạn đi ăn.

Ông bà chủ th́ tuỳ khách. Khách lại tuỳ ông bà chủ. Cuối cùng, anh Mục là khách phương xa được quyền chỉ định nhà hàng nào anh thích. Anh Mục chưa kể ngay nhà hàng anh thích, mà lại kể tên những nhà hàng anh không thích lắm, như La Veranda, như Song Long, như Favory ... Anh thích Saigon Bistro. Cá 8 món Như Ư ... LN kể tiếp theo những nhà hàng anh chưa đi ăn, là Dalat Bistro, Moulin Rouge, Le Jardin, và nhà hàng Tàu ở khu chọ Đồng Hương( bỗng dưng quên tên)

- Ừ đến đó nhé ...

Mọi người ra xe trực chỉ Đồng Hương ... Nhưng rồi anh Mục lại đổi ư, v́ anh nghĩ đến cơm Tàu nhiều mỡ.

- Thôi ra Nguyễn Huệ ăn cá rô chiên ḍn ...
- OK

LN đậu vào parking Nguyễn Huệ ngon lành, th́ lại được tin chuyển chỗ đến Viễn Đông, v́ TT cho rằng NH ồn ào khó nói chuyện.

Đến Viễn Đông, không khí thoải mái hơn, rộng răi và sạch sẽ hơn. 8 người ngồi chung quanh bàn tṛn thật đẹp. Dĩ nhiên là anh Mục và TT ăn cá rô chiên ḍn ...

Sau khi dùng dessert xong, TT dề nghị về nhà làm màn văn nghệ bỏ túi ...

Mọi người đều hưởng ứng ...

Nhạc TT hoà tấu dương cầm, những bài tiền chiến của các nghệ sĩ tiền bối như Lá Thư của Đoàn Chuẩn và Từ Linh. Lỡ Cung Đàn của Hoàng Giác. Ai Về Sông Tương của Thông Đạt. Mộng Chiều Xuân của Ngọc Bích. Hẹn Một Ngày Vế của Lê Hữu Mục. Chiều Cô Đơn của Ngọc Linh ...

Và anh Linh đă vừa đàn Guitar vừa hát những bài trong tù, mà LN gọi là Tù Ca ... Khi nghe những giai điệu buồn như Thăm Nuôi, như Ngày Mẹ ra Đi,( mà anh Linh đang ở trong tù). Rồi nhắc nhở những ngày xưa ở Huế, LN lại nhắc đến bài Xa Quê của anh Lê Quang Nhạc. Th́ cũng lại là bài mà TT đă thích, đă đàn, và đă thuộc lời. Thật may mắn cho anh Bùi Đồng, v́ anh đang muốn có những bài của nhạc sĩ Lê Quang Nhạc, người anh rể đă ra đi mà anh muốn làm 1 cái CD kỷ niệm ...

Hôm nay hứng chí, anh Mục c̣n đọc mấy bài thơ của anh Mục đă làm cách đây mấy chục năm, mà anh em trong gia đ́nh chả biết ǵ hết ... Anh nói anh có chừng ba bốc chục bài, đâu phải là ít, nhưng không phổ biến ra ngoài.

Kể cũng phải phục TT, không những đă thuộc nhạc mà c̣n thuộc lời nữa ...TT hứa sẽ hoà âm rồi thu vào CD tặng chị Lê Quang Nhạc, để nhớ ơn người nhạc sĩ đă có bài hát dễ thương cho đời nói chung và cho TT nói riêng ...

Trời đă khuya, TT và LH c̣n phải lái xe cả giờ đồng hồ nữa mới về tới nhà ...Chúc các bạn có một đêm ngủ ngon.

Những buổi họp bất ngờ sẽ là những kỷ niệm để đời, rồi mai đây, khi các anh của LN không c̣n nữa... Cám ơn sự hiện diện của các anh chị, của các bạn trong đêm hôm nay.

HONG VU LAN NHI

Lan Nhi mong được nhận ư kiến của quư vị qua điện thư hongvulannhi@yahoo.com
...............................................
Copy Rights @ Hong Vu Lan Nhi 2005