Make your own free website on Tripod.com

uyenhitrang2.jpg

La Thu Mau Tim 090805

Home
Hong Vu Lan Nhi
Lien Khuc Tinh Tho
Trang Tho
Ngam Ta
Truyen Ngan
Trang Nhat Ky Roi
La Thu Mau Tim
Truyen Dai
Trang Noi Ket
Hinh Anh
Muc Luc Tho
Home

Những mẩu chuyện hng ngy Viết qua hnh thức một trang nhật k hay l một l thư gửi cho bng quơ

-------------------
L Thư Mu Tm
-------------------

Dấu Yu ơi,

Trời đ vo thu, những ln my xm bay ngang qua bầu trời lm trời đất cũng m u. Nắng chiều đ sớm nhạt nha, cng lm cho khng gian buồn b, th lương hơn. Về tối, sương đ xuống nhiều, gi thổi se se lạnh khiến LN chả muốn đi đu cứ quanh quẩn ngoi vườn với cyLan nhỏ đang ra nụ nhỏ xu. Quỳnh cũng c được 2 nụ m chưa biết sẽ l mu g. Những chấm nhỏ mọc ở kẽ l Quỳnh, khng biết sẽ l hoa hay chỉ l l non m thi.

Từ khi sang ma, LN khng ra vườn sớm được nữa, v sương đm xuống ướt đẫm cỏ, v khng kh lạnh lạnh khiến LN lại muốn ngủ nướng. Phải chờ cho đến trưa, khi nắng đ ln cao, lm tan những lớp sương phủ trn cỏ, trn bn ghế ngoi vườn, lc ấy LN mới đi ngắm nhn cc cy hoa. Ci hnh ảnh đứng tỉ mỉ nhn từng cy xem cy no đm hoa nảy lộc, đ lm LN nhớ lại hnh ảnh Mẹ hiền của mấy chục năm về trước. Mỗi sng, sau khi đi lễ về, mẹ vẫn cn mặc a di, đi xem xt từng cy, xem mấy chậu cy hoa mai vng tứ qu c su khng. Rồi cắt những cnh kh, những l u với một cử chỉ thn thương v tỉ mỉ.

Người gi thch cy. LN thch cy. Vậy LN đ gi rồi sao!. Tam đoạn luận ny sai qu đi thi.. C lẽ v ci tam đoạn luận đ nhắc nhớ đến thời gian, khiến cả chiều nay, LN khng vui. Chả muốn đi đu. LN đ vo ngồi thừ người trước computer cả giờ đồng hồ m chả c một nghĩ no trong đầu khả dĩ c thể viết được. ci anh chng Alzheimer cũng lm hại LN nhiều lắm đấy. Những lc đứng tưới cho Lan, cho Quỳnh, chợt c nghĩ hay hay thong qua tr c, v như mọi khi, cứ lẩm bẩm để nhớ, rồi sẽ vo viết. Dạo ny, tuy c lẩm bẩm, nhưng khi nhn thấy cy Lan nh mầm non, vui qu, thế l qun lun những g mnh vư lẩm bẩm. Chn ơi l chn. Thế rồi vo Net, đi lang thang, gặp bng hoa no đẹp của ai đ, đều trổ mn nghề "chm", đem về lm đẹp Qun mnh. Tuy nhin, khng phải hoa no, hnh no muốn chm l chm được đu. Nghề no cũng c những kh khăn của n. Nhất l kẻ đi chm khng phải l tay nh nghề, m chỉ l loại ti tử như LN th chỉ chm được những ci dễ ma thi. LN đ xưng tội trống rồi, nếu LN c chm của ai đ, xin đừng gọi ph lt bắt bỏ t nghe. LN by giờ lại c thm một ci m nữa, l m sưu tầm Cacti (Cactus).

img0043.jpg

echinopsisnewdawnhybrid2.jpg

schlumbergeracv3.jpg

Ngắm bng mu tm đẹp, bỗng lại nghĩ đến vụ bo Katrina, đ lm mất đi bao cảnh đẹp của đất trời, bao sinh mạng đ ra đi khng hẹn ngy về, bao gia đnh tan nt, v kẻ cn người mất. Một cảnh st vin chức vụ cao, đ tự tử v được biết vợ con, nh cửa đ bị bo Katrina cuốn tri đi...

LN vừa được bạn cho biết, tại một đảo nhỏ, c 400 người VN sinh sống đ bị bo lm chm xuống biển, khng một người sống st.

i sao m nỗi đau thương khổ sầu vẫn cứ đeo đuổi người dn Việt, khiến cho những người may mắn thot được ch CS, th by giờ người lại bị sống trong cảnh mn trời chiếu đất, người lại bỏ xc trong vng nước mnh mng...

LN chưa biết trong số những người bị sống trong cảnh tang thương đ, c ai l bạn của LN khng, c ai l b con thn thuộc của LN khng, v cho đến nay, chưa thấy trong họ ngoi lng xn xao tin tức.

Nhiều người bạn thấy thin tai xảy ra cho khắp cc nước trn thế giới, đ hỏi LN, c phải sắp tận thế rồi khng?

Biết trả lời sao đy.

HONG VU LAN NHI

Lan Nhi mong được nhận kiến của qu vị qua điện thư hongvulannhi@yahoo.com
...............................................
Copy Rights @ Hong Vu Lan Nhi 2005