Make your own free website on Tripod.com

uyenhitrang2.jpg

La Thu Mau Tim 090905

Home
Hong Vu Lan Nhi
Lien Khuc Tinh Tho
Trang Tho
Ngam Ta
Truyen Ngan
Trang Nhat Ky Roi
La Thu Mau Tim
Truyen Dai
Trang Noi Ket
Hinh Anh
Muc Luc Tho
Home

Những mẩu chuyện hng ngy Viết qua hnh thức một trang nhật k hay l một l thư gửi cho bng quơ

-------------------
L Thư Mu Tm
-------------------

Dấu Yu ơi,

Đ từ lu, lu lắm, từ ngy Saigon chưa đổi tn, v LN cn l nữ sinh Đệ Nhị, Đệ Nhất của trường nữ trung học Trưng Vương, th tn Hương Kiều Loan đ nằm trong tr nhớ của LN rồi. Bởi v Hương Kiều Loan l bạn thn của Minh Ph, chu gi của LN. Hơn nữa, HKL cn l hng xm của LN nữa. HKL ở đường Cống Quỳnh gần trường Hưng Đạo. Minh Ph v LN ở đường Phạm Ngũ Lo. V nhất l HKL v MP, cng LN đều l nữ sinh của trường Trưng Vương. MP thch vẽ, v vẽ rất kh. HKL l người c ti vẽ cho nn MP hay đến thăm HKL để hỏi han về vụ vẽ... v c rủ LN cng đến thăm. LN chỉ l người đi theo m thi.

Đ mấy chục năm khng gặp lại, nhưng hnh ảnh HKL tc di, người thon nhỏ, mắt đựng hồ đời, đ khng bao giờ phai nha trong tr c LN.

Thỉnh thoảng LN c hỏi thăm MP về HKL, mỗi khi MP kể chuyện họp bạn. Nhưng rồi cuộc đời đưa đẩy, mỗi người một nơi, nhưng v HKL v LN cng học một trường, lại cng c năng khiếu về viết cho nn, LN lại nhn thấy bi của HKL trong Đặc San M Linh. Nhờ đ, LN mới biết trước đy, thời cn đi học, HKL đ vẽ cho cc bạn những tấm hnh chn dung thật đẹp. Nhiều bạn hy cn giữ cho đến by giờ. Trong số những người c may mắn ấy, c cả BH nữa. LN bỗng c cht hối tiếc, d biết mnh khng c duyn với nhau. C lẽ, tại HKL l con người t ni, nhất l ni về mnh nữa, v gặp LN lại l người t hỏi, cho nn, gặp nhau, biết nhau, quen nhau để rồi LN a mộ HKL về ti vẽ, trnh by những bi thơ, bi viết dưới tn HKL, nhưng lại chẳng được HKL vẽ cho tấm hnh no.

V cch đy chừng hơn một năm, khi HKL sang thăm một cch vội v dn cali, BH c ới LN đến nh BH để gặp HKL. Lại một lần nữa, HKL v LN khng c duyn hội ngộ, cho nn LN đ khng thể đến được, chỉ v HKL chỉ gh trong vi giờ đồng hồ ph du.

Từ ngy mới vo VB, LN hay t m đọc lại những bi viết của những người đi trước, trong trang TV, v LN đ lại bắt gặp tn HKL k dưới nhiều bi viết. LN đ m thầm lấy những bi viết của HKL về Qun, d chưa hỏi tc giả. LN cậy tnh quen biết ngy xưa đ HKL ạ.

Mới đy, tnh cờ HKL gọi hỏi thăm LN chỉ v cng quen một người tn Nguyễn Trọng. NT l chu gọi LN bằng d, v HKL cng NT đ quen biết nhau từ ngy cn ở Saigon, khi HKL viết bo c tiền nhuận bt do tờ bo NT lm Tổng Thư K.

Nghe được tiếng nhau qua điện thoại, ni với nhau đủ thứ chuyện, dĩ vng như cuốn phim cũ, được HKL v LN quay lại, nn cu chuyện trong đm đ ke di cả giờ đồng hồ. Khng hiểu sao LN cứ nghĩ HKL ở Canada, cho đến khi biết HKL cũng thở khng kh Mỹ, chỉ l tiểu bang xa m thi.

LN đ th tội với HKL về vụ lấy bi, v cũng lấy tnh xưa nghĩa cũ ra để "dụ" HKL hy vo Uyển Nhi Trang viết bi. LN Đ ni " n được HKL viết cho Uyển Nhi Trang, LN l người sung sướng nhất, v từ đ, HKl v LN sẽ c mối giy thắt chặt duyn văn nghệ giữa hai người cng trường, cng ham viết, cng c chung một thời xa xưa...v Uyển Nhi Trang sẽ c thm những bng hoa đặc biệt ph sắc trong vườn Uyển Nhi.

Dấu Yu ơi, từ nay Uyển Nhi Trang sẽ c thm một cy viết kỳ ti, với giọng văn vừa d dỏm, vừa lng mạn sẽ cho Dấu Yu những bi đọc dễ thương của Hương kiều Loan.

Dấu Yu hy đọc bi giới thiụ về một ca sĩ của HKL ... để thấy LN ni c đng 100% khng nh.

HONG VU LAN NHI

Lan Nhi mong được nhận kiến của qu vị qua điện thư hongvulannhi@yahoo.com
...............................................
Copy Rights @ Hong Vu Lan Nhi 2005