Make your own free website on Tripod.com

uyenhitrang2.jpg

La Thu Mau Tim 092805

Home
Hong Vu Lan Nhi
Lien Khuc Tinh Tho
Trang Tho
Ngam Ta
Truyen Ngan
Trang Nhat Ky Roi
La Thu Mau Tim
Truyen Dai
Trang Noi Ket
Hinh Anh
Muc Luc Tho
Home

Những mẩu chuyện hàng ngày Viết qua h́nh thức một trang nhật kư hay là một lá thư gửi cho bâng quơ

-------------------
Lá Thư Màu Tím
-------------------

Dấu Yêu ơi,

Hôm qua nhà LN có giỗ ông anh rể. Gia đ́nh anh em, con cháu quây quần, trong thánh lễ Misa, cầu cho linh hồn Alphongso được thảnh thơi trên Thiên Đàng. Sau đó là ăn uống, họp nhau tṛ chuyện, nhắc về những kỷ niệm khi anh Kính c̣n sống.

Giỗ chỉ là ngày nhắc những người c̣n sống đừng qên những người đă ra đi, và cũng là lư do để những người c̣n sống gặp gỡ nhau, thăm hỏi, tṛ chuyện. Bởi v́ trong cuộc sống máy móc hiện đại này, chúng ta v́ phải lo mưu sinh, chạy theo công việc mà ít có th́ giờ t́m đến với nhau.

Rồi lễ giỗ quan trọng hơn nữa, là giỗ cha mẹ, các anh em, các con cháu nội, ngoại và c̣n thêm những họ hàng thân thiết, gần gũi, là con chú con bác ruỘt ...nhân cơ hội đó, mới gặp nhau.

LN nhớ là chỉ khi nào có người trong họ gần đau nặng phải vào nằm nhà thương, hay là đă chết, th́ họ hàng mới báo tin cho nhau biết mà thôi.

Gia đ́nh LN đông anh em, tới 11 người, cho nên mỗi lần giỗ Bố hay Mẹ, th́ chỉ anh em con cháu ruột thịt cũng đă lên tới con số 60. Bây giờ LN đă tăng chức " bà cố " v́ trong gia đ́nh đă có chắt.

Anh Giáp, Ông anh thứ hai của LN có Minh Phú. Minh Phú có Thiên Phước. ThiêN Phước mới có cậu trai Michael. Nếu trời thương, cho LN sống thêm chừng 20 năm nữa th́ chao ôi chắc chắn không nhớ nổi tên của các đấng lau nhau sau này.

Nhưng, LN vẫn xin, nếu trời thương cho chữ "Thọ" th́ xin được sức khoẻ, đừng bị lẫn, để vui hưởng hạnh phúc tuổi già. Nh́n bà chị gái của LN bây giờ mà nản chí quá. Chị nh́n đó, mà chẳng nhận ra được ai. Ngay cả anh Khoa, chị Hồng, anh Linh, và LN là anh em ruột của chị, đến thăm chị hoài, mà chị vẫn không nhận ra. Pha tṛ để chị cười, th́ chị cười đó, nhưng nụ cười xa vắng đâu đâu, như không c̣n liên hệ ǵ với thế giới hiện hữu này. Có một điều làm LN ngạc nhiên, là khi đọc kinh, những kinh chị thuộc ḷng từ khi c̣n bé, th́ bây giờ chị vẫn đọc vanh vách, không quên một chữ.

Mỗi lần nh́n chị, LN chỉ biết thương chị mà thôi. So với các cụ ở lứa tuổi 83, LN c̣n gặp nhiều cụ hăy c̣n khoẻ mạnh, đi đứng, ăn uống ngon lành . Nhất là có cụ c̣n đi ra nhà già ngồi đánh một hội chắn, hay xoa một hội mạt chược, v́ các cụ không ngồi lâu được.

Thật đúng là mỗi người một phần số ai mà chẳng muốn được số phần tốt

HONG VU LAN NHI

09/28/05

Lan Nhi mong được nhận ư kiến của quư vị qua điện thư hongvulannhi@yahoo.com
...............................................
Copy Rights @ Hong Vu Lan Nhi 2005