Make your own free website on Tripod.com

uyenhitrang2.jpg

La Thu Mau Tim

Home
Hong Vu Lan Nhi
Lien Khuc Tinh Tho
Trang Tho
Truyen Ngan
Trang Nhat Ky Roi
La Thu Mau Tim
Truyen Dai
Trang Noi Ket
Hinh Anh
Muc Luc Tho

Những mẩu chuyện hàng ngày Viết qua h́nh thức một trang nhật kư hay là một lá thư gửi cho bâng quơ

-------------------
Lá Thư Màu Tím
-------------------
 

Dấu Yêu ơi,

Bây giờ là đầu tháng Muời .Gió Thu về se sắt lạnh .Có những buổi sáng âm u ,Nhi có cảm tuởng nắng buồn đă lang thang đâu đó ,quên đuờng về .Không có nắng,gió càng làm lạnh buốt tay chân hơn .

Chiều qua,suốt từ 6 giờ tối cho đến hơn 3 giờ đêm ,Nhi đă cùng với Kim Nguyên lo cho ngày khai truơng Uyển Nhi Trang và Quán Hẹn .

Ḷng Nhi đă rộn lên mỗi khi KN gửi cho h́nh để chọn .Nhi thích căn vuờn thơ mộng ,và ngôi Quán hữu t́nh .KN đă mất biết bao th́ giờ và công sức để t́m ṭi cho đúng ư thích .Thế mà Nhi lại c̣n đ̣i hỏi này nọ kia nữa chứ .Cuối cùng th́ hai chị em cũng rất hài ḷng với những ǵ đă tạo dưng trong Uyển Nhi Trang .Quán Hẹn cũng t́nh tứ nữa ,phải không Dấu Yêu ?

Nhi cũng không đến nỗi bị quăng vào sọt rác ,khi cũng biết tô màu mè cho phần bài viết .Và khi công tŕnh đă xong,hai chị em chuyện tṛ thích thú,cuời nói lia chia.Chúng em đă thực sự hài ḷng .KN phải đi ngủ để lấy sức ngày mai làm tài xế không công .Không công với nguời trần ,chứ với Trời ,th́ công đức ấy đă cao như núi Thái Sơn rồi .

C̣n lại một ḿnh,Nhi nh́n đăm đăm vào ngôi vườn thơ mộng ,Nhi ngắm măi không chán mắt Quán Hẹn bên hồ .Hồ ǵ bây giờ nhỉ .Nhi đang nghĩ t́m kiếm một tên hay để gọi .Cái tên gọi cũng phải thơ mộng như cảnh trời mây,hữu t́nh .

Viết xong,Nhi ngồi đọc lại ,pha màu sao cho hài hoà ,trang nhă mà lại đẹp ,lại thơ mộng .Nhi có khó tính không hả Dấu Yêu ?

Bảo là khó,cũng đúng .V́ Nhi cứ tưởng tượng , Tao Nhân Mặc Khách ,ghé vào,họ sẽ hài ḷng với khung cảnh thơ mộng,hữu t́nh này ,mà c̣n vương vấn khi rời xa .Tách trà ,ly rượu chỉ là một phần để khách quay trở lại ,nếu nơi chốn không có ǵ đặc sắc .Những bài thơ dán trên vách ,những giọng ngâm thơ trầm trầm,những giọng kể chuyện dí dỏm ...những giọng hát thiết tha,đốt cháy con tim ,cọng thêm khung cảnh bên ngoài,đă tạo cho Uyển Nhi Trang chút ǵ khác biệt .Nhi nghĩ thế,và muốn tạo đuợc vẻ khác biệt đó .

Tuy nhiên,Nhi vẫn nhớ đến lời Dấu Yêu nói ,là : . Bôn ba chẳng qua thời vận .Thôi th́,ḿnh cứ làm hết sức ḿnh,rồi Trời cho nhiêu lấy nhiêu ...

Tự an ủi thế ,để nếu khi Quán có vắng khách ,th́ chủ Quán cũng đừng lấy đó làm buồn ḷng .

Trong đêm hôm khuya khoắt ,một ḿnh ,Nhi đă vui với sự tưởng tượng của ḿnh,nào là Quán sẽ đông,tấp nập nguời ra vào .Và gian nhà bên tay trái,Nhi đă dành riêng để xếp quà ,do các thi nhân,văn hữu mang dến .Nhất là,các Bạn và các Muội ...sẽ đến chia sẻ niềm vui .

Thư đă dài,Nhi xin tạm ngưng để c̣n ra Quán .Hẹn Dấu Yêu ngày mai sẽ tuờng tŕnh về bgày khai truơng Uyển Nhi Trang va Quán Hẹn nhé .

Rất thưong ,

HONG VU LAN NHI

 

Lan Nhi mong được nhận ư kiến của quư vị qua điện thư hongvulannhi@yahoo.com
...............................................
Copy Rights @ Hong Vu Lan Nhi 2005