Make your own free website on Tripod.com

uyenhitrang2.jpg

La Thu Mau Tim

Home
Hong Vu Lan Nhi
Lien Khuc Tinh Tho
Trang Tho
Truyen Ngan
Trang Nhat Ky Roi
La Thu Mau Tim
Truyen Dai
Trang Noi Ket
Hinh Anh
Muc Luc Tho

Những mẩu chuyện hàng ngày Viết qua h́nh thức một trang nhật kư hay là một lá thư gửi cho bâng quơ

-------------------
Lá Thư Màu Tím
-------------------
 

Dấu Yêu ơi ,

Tối qua,Nhi mệt v́ đêm trước thức quá khuya để lo vụ khai trương ,nên đă đi ngủ sớm vào lúc 12 giờ hơn .Với Nhi,ngủ truớc 1 giờ khuya là sớm đó .Thân c̣ thân vạc mà .

Bây giờ ,trong lúc mọi nguời đang ngủ ...th́ Nhi lại thức,nhất là thức giấc lúc gần sáng để viết thư cho Dấu Yêu đây .Có thương không ?

Wow,thật là sung sướng không làm sao tả được ,khi nh́n thấy một gian nhà chất đầy quà của mọi nguời đến thăm .Nhất là ai ai cũng khen Uyển Nhi Trang & Quán Hẹn vừa đẹp ,vừa thơ mộng ,lại vừa thiết tha t́nh tứ ....Nhi chia sẻ một nửa cho KN đó .Chia như vậy là công bằng nhé .

Kim Nguyên nói với Nhi rằng,chỉ trong một ngày mà có dược 538 người đến chia vui nhà mới là kỷ lục rồi .Lại thêm 47 lần Replies là vượt bực rồi nữa.Nghe mà sung sướng làm sao! Ḷng rộn ràng quá xá .Dấu Yêu có chia sẻ với Nhi nỗi vui mừng lớn lao này không?

Nh́n lại gian nhà chứa đầy quà,Nhi mới cảm nhận được ḷng thương yêu,ưu ái của Tao Nhân Mặc Khách ,của Bạn bè,và của các Muội ,đă không quản ngại đựng xá xa xôi,và thời giờ eo hẹp v́ lo sinh kế,để đến chia sẻ niềm vui với Nhi .Không ǵ quư bằng .Thật đúng là :

Tout pass
Tout casse
Tout s'efface
Seule l'amitié reste vivace .

Mọi sự đều sẽ qua đi ,
Chỉ c̣n T́nh Bạn duy tŕ thâm sâu.
Mai sau tóc có ngả màu ,
Bạn bè tâm sự với nhau..đỡ buồn !

Nhi bỗng nhớ lại ngày đầu tiên đến với trang TV ,do Bích Huyền dụ dỗ .Và Ngọc Trang đă lo cho Nhi buớc đầu để vào đuợc VB .V́ lúc ấy NT là Moderator của TV.Cám ơn NT ,BH,UD nhiều .Rồi Uyển Diễm xây nhà bất ngờ cho ,mà không báo truớc .T́nh cờ,Nhi vào lén đọc những buồn vui của mọi nguời,th́ thấy tên ḿnh ở riêng một topic UYỂN NHI TRANG .Th́ ra,trong một câu chuyện giữa Nhi với UD ,có lần UD hỏi ,nếu có riêng cho ḿnh một mục trong TV th́ cô thích lấy tên ǵ .Không đắn đo,Nhi trả lời ngay :UYỂN NHI TRANG .Và sau đó UNT đă thực sự hiện diện trong Nhóm Trưng Vương và Thân Hữu .Đó là ngày mồng 5 tháng 7 năm 2003 .Ngày này là một trong những ngày Nhi phải nhớ .Bất cứ cái ǵ thuộc về lần đầu ,cũng khó quên phải không ? V́ thế đă có câu :

Cái buổi ban đầu lưu luyến ấy ,
Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên !

Nhắc đến hai chữ "đầu tiên" ,Nhi lại nhớ đến Xuân Hoa,cô em gái Gia Long rất dễ thương mà Nhi đă gặp trong ngày Hội Ngộ giữa GL,TV & SNÁ tại nhà O Diễm và anh Hạnh .V́ XH là nguời rất trân trọng những ǵ đầu tiên .A,nhắc đến đây,mới thấy c̣n thiếu Blulai,Nhân Sâm ,NaO2 ,Quỳnh Hương ...chưa ghé thăm Uyển Nhi Trang và Quán Hẹn đó nha .

Lần nào th́ Hoàng Lan Chi cũng mở hàng cho Hồng Vũ Lan Nhi ,và phải công nhận LanChi mở hàng hên ghê .Cám ơn nguời xa cách cả nửa ṿng trái đất nhé .LanNhi đang chờ một bài viết nào đó,bất cứ đề tài ǵ,của LanChi đó .Nghĩ cũng lạ ,chúng ḿnh tên cũng gần giống nhau .Cùng đệm bằng chữ Lan .Chỉ khác nhau chữ N vă chữ C

Hai đứa ḿnh chỉ khác nhau một chữ .
Ḿnh th́ N,và bạn lại là C
Nhưng tâm hồn hai đứa giống nhau ghê ,
Thích lang thang và tràn đầy mơ mộng .
Rất lăng mạn,cho nên trong cuộc sống ,
Cứ như nguời đang buớc ở trên mây .
Làm những điều mà thiên hạ không hay
Thơ văn,chứa chất đầy trong tim óc .
Không biết bạn sao ?- Ḿnh th́ hay khóc ,
Bởi cô đơn ,tràn lấp cả tâm tư .
Tự ngàn xưa và đến tận bây giờ ,
Vẫn măi hoài đi kiếm t́m h́nh bóng .
Đuờng trần xa xôi,gió về lồng lộng .
Tri âm đâu,mà bóng lẻ ḿnh tôi .
Hỡi nguời Yêu Dấu chốn xa xôi ...

Thôi,Nhi ngung đây,nếu mà viết th́ viết hoài không hết .Mà sẽ là truờng thiên t́nh sử giống như các anh Phạm Doanh và Sơn Khê .Phải công nhận thơ hai anh này tuyệt vời phải không Dấu Yêu .

Rất thương ,

HONG VU LAN NHI
 

 

Lan Nhi mong được nhận ư kiến của quư vị qua điện thư hongvulannhi@yahoo.com
...............................................
Copy Rights @ Hong Vu Lan Nhi 2005