Make your own free website on Tripod.com

uyenhitrang2.jpg

La Thu Mau Tim 091205

Home
Hong Vu Lan Nhi
Lien Khuc Tinh Tho
Trang Tho
Ngam Ta
Truyen Ngan
Trang Nhat Ky Roi
La Thu Mau Tim
Truyen Dai
Trang Noi Ket
Hinh Anh
Muc Luc Tho
Home

Những mẩu chuyện hàng ngày Viết qua h́nh thức một trang nhật kư hay là một lá thư gửi cho bâng quơ

-------------------
Lá Thư Màu Tím
-------------------

Dấu Yêu ơi,

Hôm qua, LN đă ở nhà suốt ngày. Thường th́ ngày Chủ Nhật LN hay ở nhà v́ phải trông coi hai thằng cháu cho Hồng Vân đi làm. Khi nào có việc cần phải đi, như ngày ra mắt sách cúa bạn bè thân thiết, LN đă phải t́m người gửi gấm 2 đứa nhỏ, rồi mới " vui chơi" với bạn bè được.

Tuy ở nhà, LN đă có được 2 niềm vui đến với ḿnh.

- Niềm vui thứ nhất là vợ chồng người bạn mới quen đến thăm Người mà LN muốn nhắc đến là ca sĩ Thanh Cẩm và anh Lữ Phương, vừa là Thi sĩ, vừa là nhạc sĩ, người mà LN đă có dịp đề cập đến cách đây không lâu là anh Lữ Phương đă phổ nhạc bài thơ Trần Gian Cơi Tạm của Hồng Vũ Lan Nhi.

Trước đó, th́ LN và anh chị Thanh Cẩm & Lữ Phương đều không quen biết nhau. Một buổi tối, chị Thanh Cẩm đă gọi đến LN và mời LN đến dự buổi họp mặt hát ḥ tại nhà chị, và chị Thanh Cẩm sẽ hát cho LN nghe bài TGCT mà chồng chị, anh Lữ Phương đă phổ nhạc.

LN đă đến, và mối sơ giao đă thành thân t́nh, chỉ v́ anh chị Thanh Cẩm và Lữ Phương đều là người hiếu khách và rất chân t́nh.

Anh chị Thanh Cẩm và Lữ Phương là người yêu văn nghệ, cho nên gần như buổi Ra Mắt Sách nào của bất cứ ai anh chị cũng đi. Có phải thế không hả TC và LP? Bởi v́ năm 2003, TC và LP đă dự buổi Ra mắt thi phẩm Hoài Niệm của LN.

LN đă từng nói, gặp nhau là phải có duyên với nhau.

Chúng ḿnh đă có duyên gặp gỡ, cho nên trưa qua, sau khi đi dự RMS của nhà văn Uyên Thao, Thanh Cẩm và Lữ Phương đă ghé thăm LN cùng với HPH.

LN được dịp dẫn bạn đi khoe mấy cây bông như hoa Bụt, thược dược, đang nở hoa to như cái tô ăn phở, rồi khoe Quỳnh Sen màu hồng đậm đang phô sắc hương...

Hết đứng ở vườn nói đủ thứ chuyện, lại vào nhà ngồi nói tiếp câu chuyện văn nghệ đang trong hồi hấp dẫn.

Câu chuyện lan man về vụ các CD bạn bè hát, đa số là Slow hay Boston. LN nhắc đến sự nhận xét của bạn bè, khi nghe 1 CD của một người bạn, mà 4 bài đầu chỉ một điệu Slow, thành thử nghe hơi bị chán. Nhạc sĩ Lữ Phương, cho rằng, các ca sĩ nhà nghề cũng đa số hát một loại nhạc thôi. V́ giọng hát của họ hợp với điệu nhạc đó, cho nên họ hát mới hay v́ hợp với tâm hồn của họ. LN nghe th́ thấy cũng có lư, nhưng mà, nếu cả 1 CD mà đă chỉ có một giọng hát, mà cũng chỉ toàn một điệu buồn năo nuột, th́ chắc cũng ...

Tuy nhiên trong trường hợp của Thanh Cẩm lại khác. Lữ Phương làm đủ loại thể điệu như Slow, Boston, Rhumba, Tango, và Thanh Cẩm cho biết, giọng của nàng không hẳn nghiêng về một thể điệu nào. Bài nào Thanh Cẩm thấy hay là hát ...

Không ǵ hạnh phúc bằng chồng đàn, vợ hát. Cái hạnh phúc con đậm đà hơn là chồng làm nhạc, vợ ca những bài hát t́nh tứ của chồng. Có khi chồng nhạc sĩ làm tặng vợ Thanh Cẩm, có khi lại do h́nh bóng nào đó gợi hứng để anh hoàn thành tác phẩm ...

LN đă nghe Thanh Cẩm hát tại nhà. Giọng Thanh Cẩm cao, mạnh, chuyên chở được những cảm xúc của người nghệ sĩ .

Hôm đến nhà Thanh cẩm - Lữ Phương, LN nhận thấy nhà thơ kiêm nhạc sĩ đă rất trân trọng những bài thơ bài nhạc của ḿnh. Lữ Phương đưa cho LN một tập nhạc in lấy, rất đẹp, và tŕnh bày mỹ thuật, công phu LN phục lắm. Cũng như LN rất phục Lữ Phương về tài làm giàn hoa, trông như dân pro làm, chứ không phải là do bàn tay nhà thơ nhà nhạc làm.

Thanh Cẩm, Lữ Phương đến chơi nhà
Lan Nhi mời bạn ghé vườn hoa,
Thược Dược, Lan, Quỳnh đang khoe sắc
Chiều thu bóng nắng đă nhạt nḥa.

Hà Phương Hoài mời uống cà phê
Cười cười, nói nói thật thỏa thuê
Văn nghệ, văn gừng sao hết chuyện,
Vui quá cho nên chẳng muốn về.

Chồng đàn, vợ hát, bạn khen hay
Ly cà phê đắng cớ sao say
Say t́nh bè bạn hơn say rượu
Kỷ niệm ngày vui măi chất đầy.

T̀NH MƠ, DANG DỞ với ĐỢI MONG
KHỐI SẦU TRƯƠNG CHI xót xa ḷng
Nỗi vui ào ạt NGƯỜI ĐĂ ĐẾN
Ḍng nhạc buồn len giữa thinh không.

Câu chuyện c̣n dài, nhưng LN xin ngưng nơi đây, và sẽ viết tiếp vào ngày mai. LN bắt chước chuyện chưởng đấy : muốn biết rơ chi tiết xin xem hồi sau sẽ rơ.

Mời chấm vào đây để nghe nhạc Lữ Phương do Thanh Cẩm tŕnh bày
http://cadaotucngu.com/nhacmoi/tinhmo-thanhcam.mp3
http://cadaotucngu.com/nhacmoi/dangdo-thanhcam.mp3
http://cadaotucngu.com/nhacmoi/nguoidaden-thanhcam.mp3
http://cadaotucngu.com/nhacmoi/khoisautc-thanhcam.mp3
http://cadaotucngu.com/nhacmoi/doimong-thanhcam.mp3

HONG VU LAN NHI

* Những chữ HOA là tên các bài nhạc của Lữ Phương do Thanh Cẩm ca mang đến tặng LN

Lan Nhi mong được nhận ư kiến của quư vị qua điện thư hongvulannhi@yahoo.com
...............................................
Copy Rights @ Hong Vu Lan Nhi 2005