Make your own free website on Tripod.com

uyenhitrang2.jpg

Trang Nhat Ky Roi 081305

Home
Hong Vu Lan Nhi
Lien Khuc Tinh Tho
Trang Tho
Ngam Ta
Truyen Ngan
Trang Nhat Ky Roi
La Thu Mau Tim
Truyen Dai
Trang Noi Ket
Hinh Anh
Muc Luc Tho
Home

Những mẩu chuyện hng ngy Viết qua hnh thức một trang nhật k

-----------------------
Trang Nhật K Rời
-----------------------

Cả một buổi sng thứ Sa, đi chợ, nấu ăn, v lo vườn tược, LN đ tưởng rồi một ngy cũng lặng lẽ qua đi, như những ngy lặng lẽ trong cuộc đời.

Ấy thế, khi mn đm bắt đầu bung xuống th bỗng c một luồng gi chướng thổi qua, khiến niềm vui trong lng như c sng dng trn ...

C tiếng phone reng, v tiếng của Minh Ph vang vang :

- C ơi, lt nữa chu đến đn c đi Majestic nh.
- C mục g thế ?
- Hnh như giỗ 100 ngy Nhật Trường.

LN ngẩn người suy nghĩ. Thời gian tri qua nhanh qu. Mới đ m đ hơn 3 thng. LN nhớ lại ngy đi viếng Nhật Trường, v đ phng lộn người no đ, khi LN nhn tấm di ảnh trn bn thờ. Tuy vậy, đ trt th phải trt, v LN cũng đi cho một lần người khng quen, v khi đứng trước mặt cụ ng, LN đ lẩm bẩm xin c một cuộc sống bnh an trong tm hồn.

Tm mi rồi cũng tới nơi Nhật Trường nằm. Những bản nhạc quen thuộc của NT đ lun vang nhẹ trong căn phng vừa đủ chứa chừng trăm người.

Thế m by giờ đ giỗ 100 ngy. Nhanh qu.

Đng 9 giờ, c chu Minh Ph đến đn LN, v trực chỉ đến Majestic.

Tới nơi, chỉ cần nhn chỗ đậu xe khng cn một chỗ trống, xe hơi của mọi người đang nối đui nhau vo valet parking. Minh Ph cũng nối đui xe người đi trước để c một chỗ đậu an ton.

Nhn những người ăn mặc chỉnh tề, tay trong tay từng cặp bước vo vũ trường, LN cảm nghiệm được những ưu i m khn giả đ dnh cho Nhật Trường, người nhạc sĩ, kim ca sĩ đ ra đi mấty thng trước.

Minh Ph v LN vo pha trong, người ngồi đ đầy, v LN chỉ cn biết theo MP đi tm chỗ ngồi m thi. C 2 chỗ trống, trước mặt cuả một cặp vợ chồng trẻ. Họ cho biết, mới nghe đi sng nay v từ Los Angeles xuống, v khng biết giờ giấc nn đ tới đy từ lc 8 giờ tối. Hai người ny phải đứng chờ pha ngoi v vũ trường chưa mở cửa. LN đ rất hi lng với chỗ ngồi gần ci loa to, nhưng MP đ tm ra được nhm bạn, v hai c chu đ c một chỗ ngồi tốt.

Ban nhạc Majestic bắt đầu chơi những bản nhạc của Nhật Trường, những bản nhạc quen thuộc đ qu nổ tiếng dến độ ai cũng biết.

MC Trẫn Quốc Bảo đ qu kho ni, giới thiệu chương trnh.

Đ> mở đầu l bản Khng Bao Giờ Ngăn Cch, m MC Trần ni l ng đ chọn để mở đầu cho buổi nhạc tưởng Niệm tối nay, mang nghĩ, d NT đ chết, đ thuộc về thế giới m, nhưng đối với những người đang sống, NT vẫn sống mi trong lng những người yu nhạc ng, v thế chẳng c cch ngăn.

Suốt cả một chương trnh di 3 giờ đồng hồ, ngoi ca sĩ L Uyn, Trang Thanh Lan, Chung Tử Lưu l những người đ được nhiều người biết đến, cn th ton l những ca sĩ mới, hay chưa ai biết đến, nhưng họ lại l những người ht rất hay. Những bi của nhạc sĩ TrầN Thiện Thanh (3T) đ được chuyn chở bởi những giọng ht điu luyện, trầm ấm...

Mỹ Lan đ mở đầu cho phần chnh của chương trnh bằng những lời ni chn tnh để cm ơn ring từng người, v sau đ l chung tất cả những khn giả đ đến dự đng đảo đm nay, trong ngy giỗ 100 ngy của NT, v sau đ Mỹ Lan đ ht bi Người Chết Trở Về ... Giọng ca Mỹ Lan, mạnh v cao vt. Hnh ảnh người thiếu phụ đầu cht khăn x, tay dắt đứa con cn nhỏ chừng 4, 5 tuổi trong bi Người Chết Trở về đ lm nghẹn ngo bao kẻ, v lm đi mắt ngấn lệ bao người.

Rồi Mỹ Lan giới thiụ người con trai l Danny Lưu, từ Canada qua, đ ht chung với Mẹ Mỹ Lan. B Ch khoảng chừng 4,5 tuổi, đ lm cho nhiều người thương cảm cảnh mồ ci Cha của chu. B Ch lại tỏ ra xuất sắc trong những mn ht đồng, b cũng ht theo, giọng b thật mạnh, khiến nhiều khn giả kỳ vọng B sẽ ht hay v truyền cảm giống như Bố chu vậy. Chương trnh vẫn tiếp tục với những dng nhạc trữ tnh, m dịu của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

Mỹ Lan cn cho xem lại những thước phim trong tang lễ của NT, v chỉ trong 5 pht ấy, nhiều người cũng nửa vui, nửa buồn khi nhn lễ phủ Cờ VN, cho người nhạc sĩ đ c nhi bi ht nhất về Lnh. Tnh lnh, thư lnh, nỗi nhớ nhung khi gc đm, khi nhn hoa mai nở mới biết mu Xun đ về, Tết đ đến. Nhạc NT đ đi su vo lng người ở hậu phương, tiếng ht trầm ấm của NT lại cng lm tăng những mối tnh đẹp giữa tiền tuyến v hụ phương.

Cc ca sĩ bạn, ht những bi tnh ca, trong khi gia đnh Mỹ Lan, lại ht những bi hng hồn hay tiếc thương người lnh đ ra đi đền nợ nước. b Ch tuy chưa ni si, m cũng đ thuộc những bi ca hng hồn của Bố, v cũng đ ht theo với giọng ca thật mạnh, với những bước oai hng khi nghe nhạc qun hnh.

LN cng mọi người đ ra về trong bi ngi, luyến tiếc khi MC Trần Quốc Bảo cng Mỹ Lan tuyn bố bế mạc.

HONG VU LAN NHI

Lan Nhi mong được nhận kiến của qu vị qua điện thư hongvulannhi@yahoo.com
...............................................
Copy Rights @ Hong Vu Lan Nhi 2005